Tin công ty

Gemadept tổ chức thành công Đại Hội Đồng Cổ Đông năm 2015

Sáng ngày 26/05/2015, Công ty Cổ phần Gemadept đã tiến hành tổ chức Đại Hội Đồng Cổ Đông thường niên năm 2015 tại khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, Quận I, Tp.HCM với sự tham dự của 175 cổ đông là những người được ủy quyền, sở hữu và đại diện sở hữu cho 97.915.476 cổ phiếu, chiếm 84.31% tổng số cổ phần đang lưu hành.
 


Trong năm 2014, nền kinh tế mặc dù đã có tín hiệu khởi sắc tuy nhiên vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, nhiều doanh nghiệp vẫn trong tình trạng hoạt động cầm chừng, thua lỗ, bị phá sản nhưng Công ty Cổ phần Gemadept đã hoàn thành được các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận, đưa công trình Cảng Nam Hải Đình Vũ vào hoạt động đúng thời hạn. Ngoài ra, các dự án đầu tư khác của Gemadept cũng đạt được những kết quả vượt trội, hoạt động Logistics trong năm qua đã có những bước tiến vượt bậc với doanh số từ Contract Logistics tăng cao, chất lượng dịch vụ không ngừng được cải tiến,…từng bước khẳng định vị thế doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường.
 


Năm 2015, Công ty Cổ phần Gemadept đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế 330 tỷ đồng, nếu loại trừ khoản lợi nhuận từ việc thoái 85% vốn góp của Cao ốc Gemadept thì lợi nhuận kế hoạch năm 2015 của GMD tăng trưởng khoảng 60%.
 
Tại Đại Hội, Công ty đã trình cổ đông thông qua kế hoạch chi trả cổ tức năm 2014 là 20%, cao hơn hẳn so với mức cổ tức năm 2013- 12% và phương án phát hành cổ phiếu thưởng cho các cổ đông với tỷ lệ phát hành 50%. Cũng trong Đại hội, Gemadept đã thông qua các cổ đông về việc đổi tên Công ty để phù hợp và thuận tiện trong công tác giao dịch. Cụ thể, Gemadept sẽ đổi tên tiếng Việt từ “Công ty Cổ phần Đại lý Liên hiệp Vận chuyển" sang Công ty Cổ phần Gemadept.
 
Căn cứ trên định hướng chiến lược của Công ty, nhằm tận dụng các cơ hội tốt đến từ thị trường và tập trung nguồn lực phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi là Khai thác Cảng và Logistics, Công ty đã thông qua Đại Hội việc thoái vốn các lĩnh vực không phải là hoạt động kinh doanh cốt lõi như Dự án đầu tư trồng cây cao su, cây công nghiệp và các dự án bất động sản…ngay khi có cơ hội thuận lợi.
 
Với nhiều vận hội và thách thức trong năm 2015, Công ty Cổ phần Gemadept đang từng bước hiện thực hóa chiến lược trở thành “Doanh nghiệp có chuỗi Cảng và Trung tâm Logistics trải dài từ Bắc tới Nam, tại các khu kinh tế trọng điểm của Việt Nam”, nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Công ty, tối ưu hóa các hoạt động sản xuất kinh doanh, gia tăng doanh thu và lợi nhuận, hoàn thành tốt chỉ tiêu kế hoạch đã được Đại Hội Đồng Cổ Đông phê duyệt.
 
Tin tham khảo:
http://cafef.vn/doanh-nghiep/gemadept-gmd-trinh-ke-hoach-chi-tra-co-tuc-2014-bang-tien-20-chia-co-phieu-thuong-2-1-20150511224952087.chn

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: