Tin công ty

Gemadept tiếp tục được Forbes vinh danh trong Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017

Sau khi công bố danh sách chính thức trên tạp chí vào cuối tháng 05, ngày 14/9/2017, Forbes Việt Nam tiếp tục tổ chức một sự kiện kinh tế quan trọng tại Tp.HCM.
 
Hơn 450 đại biểu là lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, nhiều doanh nhân tỉ phú nước ngoài và các tổ chức quốc tế đã tham dự Diễn đàn kinh doanh 2017 với chủ đề “Đón nhận thế giới đang đổi thay”, và trong buổi tối cùng ngày, Lễ vinh danh 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam đã long trọng diễn ra.

Năm mươi doanh nghiệp được vinh danh đều là các doanh nghiệp lớn đang nắm giữ hơn 60% giá trị vốn hóa của cả 2 sàn chứng khoán hiện nay và tương đương 28% GDP năm 2016.
Hội đồng đánh giá của Forbes Việt Nam đã căn cứ theo các số liệu kiểm toán và nghiệp vụ chuyên môn để tính toán, so sánh tỷ lệ tăng trưởng kép về doanh thu, lợi nhuận, tỷ lệ sinh lời và tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn 2012-2016. Trên cơ sở đó đã chọn ra các doanh nghiệp niêm yết tốt nhất.  

Là nhà Khai thác cảng và Logistics hàng đầu Việt Nam, Gemadept vinh dự lần thứ hai liên tiếp được Forbes bình chọn trong danh sách này. Điều đó một lần nữa khẳng định nỗ lực không ngừng của một doanh nghiệp đi tiên phong trong ngành, đương đầu với không ít khó khăn, thử thách qua từng thời kỳ kinh tế với sứ mạng mang đến những giá trị bền vững cho các bên liên quan cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước. 
 
Cũng nằm trong khuôn khổ của sự kiện,  Diễn đàn kinh doanh 2017 với chủ đề Đón nhận thế giới đang đổi thay đã nêu bật tầm quan trọng của việc doanh nghiệp “chủ động thay đổi trước một thế giới đầy đổi thay”. Nhìn nhận thực tế thế giới đang có những chuyển biến sâu sắc về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội, công nghệ, môi trường…, doanh nghiệp cần thận trọng cân nhắc, đề ra chiến lược phù hợp và chủ động nâng cao năng lực nội tại để thích ứng với sự thay đổi mạnh mẽ từ môi trường bên ngoài nhằm đạt được các mục tiêu tăng trưởng.
 
Ở giác độ thế giới, những sự thay đổi đó bao hàm Brexit, chính quyền mới của Mỹ, đe dọa chiến tranh đến từ Bắc Triều Tiên, sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân túy, chủ nghĩa khủng bố, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, biến đổi khí hậu… Việt Nam không nằm ngoài quỹ đạo bị tác động bởi tất cả các yếu tố này. Bên cạnh đó, chúng ta có những khó khăn riêng của một nền kinh tế đang trên đà phát triển cũng như những kỳ vọng không thành từ TPP. Tuy nhiên, khi một cánh cửa đóng lại cũng chính là lúc những cánh cửa khác sẽ mở ra; nước ta sở hữu những lợi thế vượt trội mang đến cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới. Trong đó, quan trọng nhất là nguồn nhân lực dồi dào, năng động, thích ứng với những thay đổi; tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất Châu Á; thu hút FDI tăng trưởng qua từng năm; triển vọng hợp tác với các thị trường tiềm năng khác trên thế giới thay vì chỉ chú trọng vào Mỹ thông qua TPP.
 
Đứng trước những thay đổi, những vận hội và thách thức đó, Gemadept đã và sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên để không chỉ đơn thuần “đón nhận thế giới đang thay đổi” mà sẽ là một tác nhân tạo nên sự thay đổi tích cực vì sự lớn mạnh của Tập đoàn nói riêng và sự hưng thịnh của quốc gia nói chung.
 
* Tin liên quan:
 
http://www.gemadept.com.vn/tin-tuc/gemadept-duy-tri-vi-tri-top-50-cong-ty-niem-yet-tot-nhat-viet-nam-nam-2017-.html


 


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: