Tin công ty

Gemadept kết nối nhà đầu tư tại C-Suite Vietnam Investor Forum 2019

Trong hai ngày 28 và 29/05/2019, tại khách sạn Park Hyatt Saigon đã diễn ra sự kiện Citi-SSI Vietnam C-Suite Corporate Day 2019 – Diễn đàn kết nối cơ hội đầu tư do Citi Group phối hợp với Công ty cổ phần Chứng khoán SSI tổ chức.

C-Suite Vietnam Corporate Day 2019 là hội nghị đầu tư quốc tế có sự tham gia của đại diện Ban Lãnh đạo cấp cao các công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp đầu ngành với các nhà đầu tư lớn, tiềm năng trong và ngoài nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi về môi trường đầu tư, các cơ hội hợp tác kinh doanh.

Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã mời các chuyên gia, diễn giả uy tín chia sẻ về xu hướng nền kinh tế Thế giới, khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và tác động của Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng là một trong những nội dung thu hút sự quan tâm nhiều nhất. Nhận định xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng từ Trung Quốc – nơi vốn được mệnh danh là “công xưởng toàn cầu” – sang các nước Đông Nam Á, điều này sẽ tác động nhiều đến các quốc gia có kinh tế thương mại mở cửa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng. Theo các chuyên gia, nếu chỉ khoảng 4% mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc chuyển dịch sản xuất sang các nước châu Á khác thì Việt Nam là một trong các quốc gia hưởng mức GDP tăng trưởng cao nhất khoảng 0.2%. Trường hợp Mỹ tăng danh sách các sản phẩm từ Trung Quốc bị đánh thuế, Việt Nam sẽ là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất và để hưởng lợi ích một cách hiệu quả, Việt Nam cần phải đẩy mạnh giá trị gia tăng của hàng xuất khẩu trên cơ sở chiến lược rõ ràng, phát triển đội ngũ nhân công lành nghề và trang bị công nghệ kỹ thuật cao.

Với những chuyển động của nền kinh tế hiện nay sẽ tác động tích cực đến nhiều doanh nghiệp Việt nói chung và Gemadept nói riêng, các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến những dự án Cảng và Logistics mà Gemadept đã và đang triển khai để đón đầu các cơ hội tiềm năng của thị trường.

Đồng hành tại sự kiện, đại diện Gemadept đã chia sẻ cởi mở với các nhà đầu tư về kết quả hoạt động năm 2018, kế hoạch kinh doanh năm 2019 cũng như chiến lược phát triển của Công ty trong giai đoạn tới. Bên cạnh đó, tham dự tại sự kiện, các nhà đầu tư cũng đã được cập nhật tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực về khai thác cảng và Logistics. Đặc biệt, với việc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện đại dự án Cảng nước sâu Gemalink lớn nhất Việt Nam tại khu vực Cái Mép – Thị Vải và việc khởi công tiếp giai đoạn 2 cụm cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng, khi hai dự án này lần lượt được đưa vào khai thác từ nửa cuối năm 2020 sẽ tạo nên một cú hích đột phá về cả quy mô, sản lượng và năng lực khai thác của Gemadept trên toàn thị trường khai thác cảng Việt Nam.

Bên cạnh mảng khai thác cảng, các nhà đầu tư cũng đặc biệt quan tâm về chiến lược phát triển Logistics của Gemadept thông qua việc tích hợp mạng lưới, công nghệ, cơ sở khách hàng với đối tác mới là CJ Logistics cũng như những bước đi tiếp theo trong việc thâm nhập các phân khúc mới như thương mại điện tử và định hướng trở thành nhà tư vấn giải pháp chuỗi cung ứng toàn diện tại Việt Nam…

Thông qua sự kiện, nhà đầu tư và Gemadept đã có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về hoạt động và định hướng phát triển của Gemadept cũng như Gemadept nắm bắt tốt hơn nhu cầu, mong muốn từ phía các nhà đầu tư tiềm năng. Hiểu rõ tầm quan trọng của công tác quan hệ nhà đầu tư bên cạnh chú trọng tăng cường hoạt động sản xuất kinh doanh, Gemadept sẽ tiếp tục triển khai tích hơn, mạnh mẽ hơn công tác này trong thời gian sắp tới.        

* Dưới đây là một số hình ảnh Gemadept tham gia tại sự kiện.
Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: