Tin công ty

Gemadept dẫn đầu Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018

Ngày 28/12/2018, CTCP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet đã công bố Bảng xếp hạng Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018. Theo đó, CTCP Gemadept vinh dự đứng ở vị trí dẫn đầu trong danh sách “Top 10 Công ty uy tín ngành vận tải và Logistics năm 2018 - Nhóm Giao nhận và Kho bãi”.

Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học và khách quan. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa theo 3 tiêu chí chính: (1) Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất (tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận, hiệu quả sử dụng vốn); (2) Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; (3) Khảo sát các chuyên gia trong ngành và Khảo sát doanh nghiệp được thực hiện trong tháng 12/2018 về quy mô vốn, thị trường, lao động, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch hoạt động trong năm 2019, v.v…

Kể từ lần đầu tiên công bố vào năm 2012 đến nay, danh sách Top các doanh nghiệp uy tín liên tục được mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Đây là bảng xếp hạng ngành Logistics lần đầu tiên của Vietnam Report, khảo sát độc lập.

Sự đánh giá khách quan từ các tổ chức uy tín, các chuyên gia, khách hàng và đối tác là minh chứng quan trọng khẳng định vai trò và vị thế dẫn đầu với quy mô hoạt động ngày càng lớn mạnh của Gemadept trên thị trường Logistics Việt Nam.

Lễ công bố chính thức Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018 diễn ra vào ngày 16/01/2019 tại Khách sạn Rex, TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018 – trong đó Gemadept nhiều năm liền được vinh danh.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển gần 30 năm qua, Gemadept xác định tầm nhìn “trở thành một Tập đoàn hàng đầu Việt Nam và khu vực về Khai thác cảng và Logistics”, đồng thời hướng đến mục tiêu chiến lược là góp phần “thúc đẩy dòng chảy kinh tế, tạo ra giá trị gia tăng cho đất nước, doanh nghiệp và đối tác đồng hành thông qua chuỗi dịch vụ, giải pháp vượt trội”. Với tầm nhìn và mục tiêu kiên định đó, Gemadept không ngừng kiến tạo mạng lưới Cảng và Logistics quy mô, hiện đại, tọa lạc tại các vùng kinh tế, thương mại trọng yếu của cả nước, đóng vai trò tích cực phục vụ ngành công nghiệp sản xuất và xuất nhập khẩu của Việt Nam.    

Đến nay, Tập đoàn đang sở hữu và khai thác chuỗi 6 cảng trải dài từ Bắc vào Nam và tiếp tục phát triển 1 cảng biển nước sâu quy mô hàng đầu cả nước tại khu vực Cái Mép, tỉnh BRVT. Khi hoàn thành, tổng năng lực khai thác cảng của Gemadept sẽ tương đương 5 triệu Teu/năm.
Bên cạnh đó, Gemadept sở hữu và khai thác mạng lưới Logistics với hệ thống trung tâm phân phối phủ rộng nhiều tỉnh thành, diện tích hàng trăm nghìn mét vuông, thực hiện hơn 7 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Gemadept đề ra mục tiêu dài hạn có tính hiện thực cao là trở thành doanh nghiệp lớn nhất Việt nam cung cấp các dịch vụ và giải pháp quản trị chuỗi cung ứng toàn diện với hệ thống Logistics bao gồm 6 lĩnh vực khác nhau: Nhà ga hàng không, Trung tâm phân phối hàng hóa, Vận tải hàng siêu trường siêu trọng, Vận tải biển-thủy, Logistics hàng lạnh & Logistics ô tô.
 
Năm 2019 mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp Việt khi các hiệp định thương mại quan trọng (EVFTA, CPTPP…) dần đi vào thực thi. Gemadept vững tin và sẵn sàng tâm thế để vượt qua khó khăn, đón đầu các cơ hội tăng trưởng đột phá nhằm mang lại lợi ích và các giá trị trường tồn cho doanh nghiệp, khách hàng, đối tác, cổ đông và chung sức đưa kinh tế Việt Nam đạt đến bước thăng hoa mới./.   
 
Danh sách Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018 - Nhóm Giao nhận và Kho bãi

 


Nguồn: Vietnam Report, Top 10 Công ty uy tín ngành Vận tải và Logistics năm 2018, tháng 12/2018
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/vef/cong-bo-top-10-cong-ty-uy-tin-nganh-van-tai-va-logistics-nm-2018-497368.html

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: