Tin công ty

Cảng Nam Đình Vũ - Điểm đến tiếp theo của Gemadept tại Hải Phòng

Ngày 19/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng, đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến Đầu tư 2016 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến của các nhà đầu tư”. Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, các đại sứ quán, lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với sự góp mặt của gần 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trong số các giấy phép đầu tư và biên bản ghi nhớ về đầu tư và cam kết thực hiện với tổng vốn hơn 12,85 tỉ đô la Mỹ được ký kết tại Hội nghị, dự án Cảng container Nam Đình Vũ là một trong số ít những dự án đầu tư hạ tầng nổi bật của Thành phố không chỉ bởi quy mô 6-7 bến cảng trên diện tích hơn 65ha và tổng vốn đầu tư lên đến 6.000 tỷ đồng mà còn bởi khi dự án hoàn thành thì đây sẽ là bước đệm quan trọng thúc đẩu sự phát triển đột phá và chuyển mình đi lên của toàn Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải cũng như Thành phố Hải Phòng, đón đầu những vận hội mới được mở ra từ cánh cửa hội nhập thế giới và khu vực thông qua các Hiệp định thương mại tự do (FTA), Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và Cộng đồng Kinh tế ASEAN trong giai đoạn mới.

Thuộc quy hoạch phát triển cảng của Chính phủ và có vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ thông ra biển gần nhất so với các cảng khác tại khu vực cùng mớn nước sâu và vũng quay tàu rộng cho phép tiếp nhận tàu đến 30.000DWT, dự án cảng Nam Đình Vũ sẽ là chiếc cầu kết nối giao thương hàng hóa với thế giới của không chỉ riêng Thành phố cảng vốn đã rất sầm uất này mà còn của cả vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trong tương lai.

Với những lợi thế và tầm quan trọng của dự án trong chiến lược phát triển cảng của Gemadept tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần Cảng Nam Đình Vũ đã được thành lập để có thể đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương triển khai khởi công giai đoạn 1 của dự án ngay vào cuối năm nay. Dự kiến trong giai đoạn đầu, dự án sẽ có quy mô 20ha và vốn đầu tư ước tính gần 1.700 tỷ đồng.

Như vậy, tại khu vực phía Bắc, cùng với cảng Nam Hải đang hoạt động vượt công suất thiết kế, cảng Nam Hải Đình Vũ tuy mới được đưa vào khai thác nhưng đã gần đạt đến mức công suất tối đa, sự ra đời của cảng Nam Đình Vũ được kỳ vọng sẽ tạo nên một bước ngoặt mới, một diện mạo mới cho Công ty Cổ phần Gemadept trong việc nâng cao hơn nữa vị thế của một nhà điều hành và khai thác cảng hàng đầu Việt Nam.
 


Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư dự án Cảng Nam Đình Vũ giữa Ông Nguyễn Văn Tùng (phải) - Chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng Ông Đỗ Văn Nhân (trái) – Chủ tịch HĐQT CTCP Gemadept với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Bộ trưởng.

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: