Cộng đồng

XUÂN VỀ ẤM ÁP – GEMADEPT TRAO YÊU THƯƠNG

Lại một mùa Xuân nữa lại về, bên cạnh guồng quay bận rộn thường nhật của công việc những ngày cuối năm, Công ty Cổ phần Gemadept lại lắng mình, dành thời gian cho các hoạt động xã hội với mong muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng, sẻ chia phần nào niềm vui vật chất, tinh thần cho những mảnh đời cơ nhỡ, kém may mắn trong cuộc sống.
 
Đã thành truyền thống nhân văn tốt đẹp, ngày 13/01/2017 vừa qua, nhân dịp xuân Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, đại diện BCH Công đoàn và CBCNV Công ty Cổ phần Gemadept đã tổ chức chuyến thiện nguyện ý nghĩa, trao tặng các phần quà Tết và tổ chức bữa ăn trưa ấm áp tình thân cho trên 500 đối tượng là người cơ nhỡ và người tâm thần không nơi nương tựa tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Thôn Bình Đức, Xã Đức Hạnh, Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước.
 
Đây là Trung tâm vùng sâu, cách xa thành phố Hồ Chí Minh gần 200km và là lần thứ hai đoàn thiện nguyện của Gemadept trở lại chúc Tết Trung tâm sau dịp Tết Bính Thân 2016. Sự trở lại lần này đối với đoàn vẫn còn nhiều xúc cảm. Không gian trung tâm đã mở rộng hơn, các trang thiết bị, cơ sở vật chất cũng được cải thiện hơn. Đội ngũ các y sĩ, nhân viên y tế trẻ vừa chuyển công tác về làm việc tại Trung tâm rất tâm huyết, nhiệt tình. Đặc biệt, các đối tượng và bệnh nhân của Trung tâm khỏe mạnh, vui vẻ, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn. Những món quà của chúng tôi được trao tận tay cho các bệnh nhân, đối tượng ở đây. Bữa cơm trưa đầy ắp nụ cười của các anh các chị, chúng tôi hiểu được rằng ở đây, họ cần lắm những quan tâm, động viên, hỏi thăm và chia sẻ. Cảm động thay khi một bệnh nhân đã nói với thành viên trong đoàn rằng: “Cảm ơn Cô đã cho một bữa ăn ngon, khi nào rảnh Cô lại xuống thăm Cô nhé”. Anh Nguyễn Viết Thanh, trưởng khoa tâm thần của Trung tâm, người vừa được tuyên dương là Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 chia sẻ với đoàn rằng “Bệnh nhân chứ người ta sống thật với mình lắm, mình cho người ta những gì, người ta biết hết đó Anh Chị”.
 
Thêm thời gian trải nghiệm tại Trung tâm, cả đoàn có cơ hội thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc cây nhà lá vườn do những học viên lang thang, những bệnh nhân tâm thần thể hiện. Sự không chuyên, pha chút vụng về, nhưng rất nhiệt tình biểu diễn trong từng tiết mục đã ghi dấu đậm nét những tình cảm tri ân sâu sắc – một món quà tinh thần vô giá mà đoàn nhận được từ các học viên của Trung tâm.
 
Tạm biệt Bù Gia Mập, tạm biệt cái mát mẻ quanh Thác Mơ, các bệnh nhân của Trung tâm chào tạm biệt chúng tôi. Nhìn qua ánh mắt của họ, chúng tôi hiểu được rằng yêu thương là khi biết cho đi, khi biết san sẻ và cả đoàn tin rằng Tết năm nay, trong Trung tâm sẽ rộn ràng tiếng cười và trong lòng mỗi chúng tôi cũng vô cùng ấm áp… Và mỗi một mùa Xuân mới đến, những hành trình yêu thương lại được thắp sáng và tiếp nối trên những chặng đường hoạt động của Gemadept, nhân rộng hơn những tấm lòng sẻ chia đến nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh, để niềm vui nối dài thêm những niềm vui...
 
Một số hình ảnh trong chuyến thiện nguyện của đoàn
 

 

 
   
 

 

 

 

 

 

 

 

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: