Cộng đồng

Xuân ấm áp yêu thương cùng Gemadept

Sáng nay, ngày 26/01/2016, đoàn chúng tôi khởi hành khi Sài Gòn còn mờ trong màn sương sớm. Sự náo nhiệt, sôi động của một thành phố công nghiệp đang còn nhường chỗ cho nét tinh khôi, tĩnh lặng của đất trời khi bình minh vừa ló dạng.
 
Đây là một trong những chuyến đi từ thiện hàng năm vốn đã trở thành truyền thống tương thân tương ái của Công ty Cổ phần Gemadept. Xuất phát từ văn phòng chính của Công ty tọa lạc trên đường Lê Thánh Tôn, sau khoảng 20 phút lăn bánh qua những dãy phố còn chưa đông đúc lắm, xe chúng tôi rẽ vào Quốc lộ 13. Điểm đến của chúng tôi lần này là Trung tâm Bảo trợ xã hội Bình Đức, Thôn Bình Đức, Xã Đức Hạnh, Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM nơi đang nuôi dưỡng, chăm sóc hơn 200 bệnh nhân tâm thần và khoảng 300 người lang thang, cơ nhỡ.
 
Đi cùng đoàn có đại diện Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn và anh chị em CBCNV Công ty Cổ phần Gemadept. Sau gần 200km đường dài, vượt qua cả những vùng địa hình đồi núi trắc trở, đến khoảng giữa trưa đoàn chúng tôi đã đến được Trung tâm trong sự chào đón hân hoan của những mảnh đời bất hạnh nơi đây.
 
 


 
Thật bất ngờ đối với chúng tôi khi được chào đón bằng những tiết mục văn  nghệ do chính những học viên lang thang, cơ nhỡ và đặc biệt là cả những học viên tâm thần thể hiện với tất cả tấm lòng tri ân dành cho đoàn. Chúng tôi đến đây với ước nguyện mang yêu thương và tấm lòng của mình để chia sẻ cùng mọi người và thật tuyệt vời thay khi chính chúng tôi cũng nhận về ngần ấy yêu thương và sự ấm áp.
 


 
Với thông điệp “Xuân ấm áp yêu thương”, đoàn đã trao tặng cho Trung tâm những nhu yếu phẩm thiết thực, đồ dùng hàng ngày và hơn 500 phần quà với tổng giá trị trên 60.000.000 đồng nhằm góp phần cùng Trung tâm chăm sóc tốt hơn nữa những học viên tại đây.
 
 
Và càng ý nghĩa hơn, đoàn đã tổ chức “Bữa ăn gia đình - Xuân Bính Thân 2016” dành cho tất cả các học viên nhằm tạo không khí xuân ấm áp nghĩa tình, xoa dịu nỗi đau và mang đến nụ cười cho những hoàn cảnh khó khăn, những con người bất hạnh mà Trung tâm BTXH Bình Đức đang cưu mang.
 


 
Nhìn thấy sự hớn hở, vui mừng và cảm động của các học viên khi đón nhận những sự sẻ chia mà nhiều người trong đoàn chúng tôi không cầm được nước mắt. Mới hay hạnh phúc không phải chỉ có nhận về mà cả trong lúc cho đi.
 
Một mùa Xuân mới căng tràn sức sống lại về trên quê hương Việt Nam. Trên cành, nụ tầm xuân đang nở ra xanh biếc. Đất nước đang hàng ngày, hàng giờ thay da đổi thịt; đời sống người dân cũng từng bước được nâng cao nhưng đâu đó vẫn còn có những mảnh đời bất hạnh chưa biết đến mùa xuân, những thân phận khổ đau cần có sự chung tay, góp sức và sẻ chia của mỗi thành viên trong xã hội. Chúng tôi, Công ty Cổ phần Gemadept, với tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng và truyền thống “lá lành đùm lá rách”, sẽ góp phần nhân rộng hơn nữa những hoạt động tương thân tương ái và tiếp tục nối dài hành trình của những tấm lòng đến với mọi người.
 
 
 

  

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: