Cộng đồng

Gemadept vui Tết Trung Thu với trẻ em nghèo

Mùa Trung Thu - mùa của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những mâm cỗ và đèn lồng, mùa mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng mong chờ, háo hức. Nhưng vẫn còn đâu đó, ở rất nhiều nơi trên đất nước chúng ta, những đêm phá cỗ trăng Rằm cùng chị Hằng, chú Cuội chỉ là ước mơ xa xỉ của rất nhiều em nhỏ khi cái nghèo, cái đói vẫn đeo bám hàng ngày.

Xuất phát từ thực tế đó, với sự yêu thương và mong muốn sẻ chia phần nào hoàn cảnh của những trẻ em nghèo, nằm trong chuỗi các hoạt động Từ thiện hàng năm của Công ty, ngày 20/09/2015 vừa qua, BCH Công đoàn cùng đại diện CBCNV Công ty đã tổ chức chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” cho hơn 200 trẻ em nghèo ở Xã Tân Hòa Tây, Huyện Tân Phước, Tiền Giang, thông qua hỗ trợ của Ủy Ban Xã và trường Tiểu học Tân Hòa Tây làm địa điểm cho hoạt động từ thiện của đoàn.
 
Tại đây, đoàn đã mang đến cho các trẻ em nghèo một Lễ Hội Trung Thu với không khí rộn ràng và nhiều màu sắc qua những trò chơi dân gian, rước đèn lồng và các tiết mục hoạt náo, văn nghệ đặc sắc. Trong đêm Hội, đoàn cũng đã trao tặng các phần quà Trung thu gồm Bánh Trung Thu, Sữa, Đèn lồng, Cặp sách, Tập vở và đồ dùng học tập (mỗi suất quà trị giá 150.000đ) cho các trẻ em nghèo tham dự. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được Công ty và CBCNV Gemadept gửi gắm với hy vọng phần nào giúp cho các em có một Tết Trung Thu thật đầm ấm, vui vẻ, tạo thêm niềm tin, động lực cho các em tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường và vươn lên trong cuộc sống.
 
Kết hợp cùng với chương trình “Đêm Hội Trăng Rằm” cho các trẻ em nghèo, trong ngày 20/09 đoàn cũng đã đến thăm và trao quà, tiền mặt cho đại diện năm gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Xã (những đối tượng không làm ra tiền, không có sức khỏe và bệnh tật), góp phần nhỏ bé chia sẻ những khó khăn nhọc nhằn trong cuộc sống, mang đến sự ấm áp cho những người dân nghèo nơi đây. Sự hân hoan, niềm vui ngời sáng trên khóe mắt trẻ thơ, những nụ cười rạng rỡ của người dân nghèo đã để lại sự xúc động, niềm hạnh phúc đối với từng thành viên trong đoàn. Ai cũng cảm nhận đây là một chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và thành công, không phải từ giá trị của những món quà mang đến mà giá trị là đã mang đến niềm vui, ấm áp cho những người nghèo.
 
Có thể thấy, mỗi một chương trình, hoạt động Từ thiện của Gemadept như một hành trình tiếp nối những hành trình, là những chuyến đi thực tế của tình yêu thương và sự quan tâm sẻ chia để đến gần hơn với những mảnh đời bất hạnh, đúng với truyền thống “tương thân tương ái” và ý nghĩa nhân văn sâu sắc đã được thấm nhuần trong đại gia đình Gemadept suốt nhiều năm qua, đó chính là quan niệm “Cho đi là hạnh phúc”.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:
Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: