Cộng đồng

Gemadept chia sẻ mất mát cùng đồng bào miền Trung

Dải đất hẹp miền Trung của tổ quốc đầu gối vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, mặt hướng về biển Đông mênh mông vốn là quê hương anh dũng, kiên cường, nơi sản sinh nhiều bậc anh tài hào kiệt. Ấy vậy mà mảnh đất xinh đẹp đó hằng năm vẫn oằn mình hứng chịu những đợt thiên tai dồn dập, hạn hán chưa qua, bão lũ đã về nhấn chìm làng mạc, người và gia súc trong biển nước cuồn cuộn, cuốn phăng kế sinh nhai của hàng vạn hộ gia đình, gieo rắc khổ đau trên những phận đời vất vả.  
 
Cảm thông sâu sắc với mất mát to lớn của đồng bào miền Trung liên tục những ngày qua, trong tâm tình và truyền thống tương thân tương ái, Công ty CP Gemadept đã kịp thời phát động đợt quyên góp ủng hộ đồng bào. Qua đợt phát động, toàn thể cán bộ công nhân viên Gemadept đã nhiệt tình hưởng ứng, quyên góp ủng hộ đồng bào với mong muốn góp sức, chung tay động viên tinh thần, chia sẻ một phần gánh nặng tổn thất mà nhân dân miền Trung đang phải gánh chịu. Để hoạt động chia sẻ có ý nghĩa thiết thực và nhanh chóng đến được tay đồng bào bị thiên tai, ngày 28 và 29/10 vừa qua, các đại diện của Công ty CP Gemadept đã phối hợp với Báo Thanh Niên và chính quyền địa phương thực hiện các chuyến thiện nguyện trực tiếp trên địa bàn hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
 
Ngày 28/10, 15 con bò (trị giá 12 triệu đồng/ một con) được ví như 15 chiếc “cần câu” đã được Công ty CP Gemadept, Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao tặng cho 15 hộ dân nghèo vùng lũ của huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh). Cùng ngày, đoàn đã đến tận nhà 30 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 6 xã của huyện Vũ Quang, trao cho mỗi gia đình từ 3 đến 5 triệu đồng tiền mặt.
 
Sang ngày 29/10, đoàn tiếp tục chuyến cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình với 300 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng, ủng hộ toàn bộ 289 hộ của thôn Cao Xuân và 11 suất dành cho người bị thương trên địa bàn xã.  
 
Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những khoản tiền và hiện vật cứu trợ sẽ góp phần giúp bà con có thêm lương thực phẩm, các nhu yếu phầm và có thêm nguồn vốn để mua lại cây trồng, con giống, v.v… để tái sản xuất trong thời gian tới nhằm ổn định cuộc sống khi lũ rút.
 
Tận mắt chứng kiến và cảm nhận nỗi đau khổ, mất mát quá lớn của bà con, mỗi thành viên trong đoàn không khỏi nghẹn ngào, xót xa. Để rồi được nhìn thấy nụ cười ấm áp nở trên những gương mặt còn chưa hết nỗi bàng hoàng của bà con, bao nhọc nhằn lặn lội đường xa của đoàn thiện nguyện dường như tan biến hết.  
 
Các đợt cứu trợ này nằm trong chương trình hoạt động xã hội được Công ty CP Gemadept chú trọng thực hiện thường xuyên. Mỗi năm, Công ty tổ chức nhiều đợt quyên góp, thiện nguyện ủng hộ đồng bào cả nước bị thiên tai, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người tàn tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, v.v… góp phần chia sẻ gánh nặng xã hội và chung tay xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. /.
 
* Tin liên quan:
 
http://thanhnien.vn/doi-song/tang-bo-cho-cac-gia-dinh-ngheo-vung-lu-759746.html
http://thanhnien.vn/doi-song/den-voi-vung-biet-lap-chia-cat-trong-lu-760133.html

Hình ảnh chương trình thiện nguyện của Công ty CP Gemadept tại Hà Tĩnh và Quảng Bình


Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: