Cộng đồng

'Cậu bé chân voi' ở Quảng Nam được giúp đỡ 35 triệu đồng

'Cậu bé chân voi' ở Quảng Nam được giúp đỡ 35 triệu đồng - ảnh 1
Ông Phạm Quốc Long (trái), Phó tổng giám đốc Công ty CP Gemadept trao tiền nhờ PV Thanh Niên hỗ trợ gia đình em Trương Quốc Hà

Ngày 8.10.2015, Tin Nóng có bài viết Cậu bé chân voi “khổng lồ” ở Quảng Nam, phản ánh về trường hợp thương tâm của cậu bé "chân voi" Trương Quốc Hà có gia cảnh rất đặc biệt. Không may mắn như bạn bè đồng trang lứa, từ nhỏ em Hà bị mắc chứng bệnh “chân voi” rất hiếm gặp khiến việc di chuyển, học tập vô cùng khó khăn. Trong khi đó, gia đình em neo đơn, mẹ em lại già yếu, kinh tế vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên vượt qua số phận nghiệt ngã, Hà vẫn cố gắng đến lớp và hiện và sinh viên tại một trường Cao đẳng nghề ở Đà Nẵng.

Xúc động trước tấm gương vượt khó của em Trương Quốc Hà, ngày 8.12.2016 công ty CP Gemadept đã vận động quyên góp gởi tặng em 30 triệu đồng để điều trị bệnh tật và sữa chữa lại nhà đang bị dột nát.

'Cậu bé chân voi' ở Quảng Nam được giúp đỡ 35 triệu đồng - ảnh 2
Phóng viên Thanh Niên (trái) trao tiền do doanh nghiệp tài trợ giúp đỡ cho "cậu bé chân voi" Trương Quốc Hà

Cầm số tiền trên tay, em Trương Quốc Hà xúc động trước tình cảm của công ty CP Gemadept: “Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng của mọi người đã dành cho bản thân em và gia đình. Em cũng xin gởi lời cám ơn đến trang Tin Nóng của báo Thanh Niên đã phản ánh về trường hợp bệnh tật của em để được các nhà hảo tâm giúp đỡ”.

Được biết, trước đó công ty TNHH Văn hóa Khai Tâm (TP.HCM) cũng đã trích từ tiền nhuận bút cuốn sách Việt Sử xứ Đàng Trong giúp đỡ “cậu bé chân voi” Trương Quốc Hà 5.850.000 đồng trang trải chi phí trong việc học tập.

Lê Công Sơn
Nguồn: 
http://tinnong.thanhnien.vn/cuoc-song-muon-mau/cau-be-chan-voi-o-quang-nam-duoc-giup-do-35-trieu-dong-57761.html

Gửi Email

Người gửi : Người nhận :
Email người gửi : Email người nhận :
Nội dung :

NEWSLETTER

* Để cung cấp thông tin cho bạn một cách chính xác,bạn vui lòng cung cấp đầy đủ thông tin

Bạn quan tâm đến lĩnh vực hoạt động nào của công ty chúng tôi :

Nghề nghiệp của bạn :

Bạn Là: